thép hình

Bản tin ngành thép

Những người tham gia thị trường thép Thổ Nhĩ Kỳ cho biết kết quả của cuộc bầu cử vào ngày 14/5 không có khả năng nâng cao đáng kể nhu cầu hoặc cải thiện tình trạng tỷ giá hối đoái của đất nước. Thị trường đã đứng yên trước cuộc bầu cử, với hầu hết người mua sẽ tạm dừng trừ khi thực sự cần thiết phải bổ sung hàng.

Xem tin ...

Các nhà máy thép ở Trung Quốc đang đua nhau bảo dưỡng lò cao của họ khi nhu cầu yếu, khiến giá thép giảm mạnh. Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) kêu gọi các nhà sản xuất thép trong nước cắt giảm sản lượng hơn nữa để ngăn giá giảm hơn nữa do nguồn cung dư thừa.

Xem tin ...

Theo tin tức thị trường, nguồn cung cấp thép cuộn cán nóng hiện tại của Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng bởi viêm phổi Vũ Hán, nhiều người mua lo lắng liệu hàng hóa có đến đúng giờ hay không. Do đó, ngày càng nhiều người mua Việt Nam quyết định đặt hàng từ những nơi khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ hoặc Nhật Bản.

Xem tin ...

Tháng 1/2020, hai kỳ nghỉ tết Dương lịch và Âm lịch với thời gian dài đã ảnh hưởng chung tới kết quả tiêu thụ của các doanh nghiệp thép xây dựng. Sản lượng bán hàng thép xây dựng Hòa Phát đạt mức khiêm tốn 175.800 tấn. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ tại miền Nam vẫn tăng trưởng hơn 41%.

Xem tin ...

Trước các cơ hội từ hội nhập, đặc biệt là việc thực thi các Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam -EU (EVFTA), ngành thép là một trong những ngành được kỳ vọng có thêm điều kiện thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu ra các thị trường mới trong năm 2020.

Xem tin ...

Nhà máy thép Việt Nam Nghi Son Steel, một trong những đơn vị sản xuất của Vietnam American Steel (VAS), đã lên kế hoạch vận hành các lò cảm ứng mới lắp đặt trong tháng 12 sau khi kế hoạch ban đầu bị trì hoãn kể từ tháng 5, nguồn tin thân cận nhà máy tiết lộ.

Xem tin ...

Ngày 29-8, Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Công Thương vừa ký ban hành Thông tư số 14/2017/TT-BCT bãi bỏ Thông tư số 12/2015/TT-BCT ngày 12-6-2015 của Bộ trưởng Công Thương quy định việc áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép.

Xem tin ...

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết do khan hiếm nguồn cung nguyên liệu than điện cực chì nên các nhà máy thép sản xuất theo công nghệ EAF phải hạn chế sản lượng bán phôi thép ra thị trường, khiến giá phôi thép trong nước bật tăng. Diễn biến giá thép thế giới. Nguồn: Blooomberg. Vào cuối ...

Xem tin ...

Bối cảnh thị trường thép cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất trong nước và thép nhập ngoại chưa tín hiệu giảm. Không những thế, số liệu từ Tổng cục Thống kê còn cho thấy gian lận thương mại có chiều hướng gia tăng, càng đẩy “cuộc chiến” giành thị phần của ngành thép thêm căng thẳng.

Xem tin ...

Platts định giá CRC không gỉ 304 2mm 2B của Đài Loan và Hàn Quốc tăng 60 USD/tấn tuần trước ở mức 1.880-1.980 USD/tấn CFR Đông Á và các cảng Đông Nam Á. Các nhà cung cấp thép không gỉ chủ yếu trong khu vực đã tăng giá chào bán nhằm phản ánh sự tăng giá gần đây của giá nguyên liệu thô bao gồm niken và ferronicel. Họ cũng được khuyến khích bởi sự gia tăng nhanh chóng được thấy ở thị trường nội địa Trung Quốc hồi đầu tuần.

Xem tin ...

Có thể nói thép hộp là một trong những sản phẩm sắt thép tuy mới xuất hiện trong thị trường sắt thép Việt nam nhưng lại được người tiêu dùng tin cậy và sử dụng rộng rãi trên khắp thị trường đặc biệt là chúng ta có thể bắt gặp ở các nhà máy thuộc nghành cơ khí cũng như các nghành công nghiêp xây dựng và dân dụng như nhà ở, nhà xưởng, nhà kho….

Xem tin ...

Tình hình gian lận liên quan đến mặt hàng thép không gỉ nhập khẩu đang có nhiều những diễn biến vô cùng phức tạp. Sau khi chính phủ Việt Nam áp dụng chính sách phòng vệ thương mại cho thép trong nước các diễn biến về gian lận trong thị trường xuất nhập khẩu sắt thép càng đáng lo ngại hơn.

Xem tin ...

Theo ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, hiện các doanh nghiệp Việt Nam đã đủ khả năng để xây dựng cơ sở sản xuất thép quy mô lớn. Do vậy, chúng ta không nên khuyến khích nhà đầu tư FDI 'đổ tiền' vào ngành thép với những mảng mà trong nước hoàn toàn có khả năng tự làm.

Xem tin ...

Sau khi Bộ trưởng kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, Nihat Zeybekci thông báo giảm thuế hải quan vào chiều qua thì Tổng thư ký Hiệp hội sắt thép nước này (TUCD), Ông Veysel Yayan cho rằng việc này sẽ dẫn tới các vấn đề về tiêu chuẩn và chất lượng thép.

Xem tin ...

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1849/QĐ-BCT về việc tiến hành rà soát lần thứ hai nhằm áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ gồm: Trung Hoa, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.

Xem tin ...

Thép Việt Đức từ lâu đã là một lựa chọn tin cậy đối với các công trình trọng điểm mang tính biểu tượng của quốc gia. Cty Thép Việt Đức cũng là đơn vị trong nước đầu tiên có khả năng sản xuất được các chủng loại thép mác cao với chất lượng ổn định.

Xem tin ...

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa đăng công báo liên bang về việc hủy bỏ điều tra rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm mắc áo thép của Việt Nam trong giai đoạn từ ngày 1/2/2016 đến 31/1/2017.

Xem tin ...

Những tháng đầu năm 2017, sản xuất thép trong nước tăng trưởng mạnh, đạt mức tăng 18,8% so với cùng kỳ 2016; Tiêu thụ thép trong nước cũng tăng trưởng khá, đạt 3.761.288 tấn... Tuy nhiên, ngành thép Việt Nam đang đứng trước rất nhiều áp lực cạnh tranh, không chỉ ở các thị trường xuất khẩu mà ngay tại thị trường nội địa.Ngành thép Việt Nam đang chịu áp lực cạnh tranh ở cả thị trường trong nước và trị trường xuất khẩu thì nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu từ Trung Quốc, đang tìm mua lại các nhà máy sản xuất thép thua lỗ tại Việt Nam.

Xem tin ...

Ngày 25/4, tại Hà Nội, báo cáo tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thép Việt Nam (VnSteel) Nghiêm Xuân Đa cho biết, năm 2017, ngành thép dự kiến tăng trưởng trên 10% so với năm trước; tổng giá trị đầu tư của công ty mẹ là hơn 454 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 200 tỷ đồng.

Xem tin ...

Thép hình là loại thép được ứng dụng khá phổ biến tại nhiều các công trình xây dựng cũng như các hạng mục khác nhau. Sản phẩm thép hình được sản xuất dựa trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại và được sản xuất qua nhiều những công đoạn xử lý khác nhau: xử lý quặng >> tạo quặng >> tạo dòng thép nóng chảy >> đúc tiếp nhiên liệu >> cán và tạo thành sản phẩm. Bởi vì thế nên sản phẩm thép hình luôn đạt những tiêu chuẩn về chất lượng cũng như độ an toàn về sản phẩm.

Xem tin ...

Thép hình là một trong những nguyên vật liệu sắt thép quan trọng được ứng dụng và sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng và một số ngành công nghiệp nặng. Sản phẩm thép hình hiện tại được chia làm rất nhiều loại khác nhau như thép hình U, thép I, thép V, thép H. Mỗi một loại thép hình sẽ có cấu tạo cũng như những ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Ưu điểm nổi bật nhất của thép hình đấy chính là độ bền cao, có khả năng chịu lực vô cùng tốt nên đối với những công trình cần chịu những áp lực cao từ môi trường thì thép hình là loại nguyên vật liệu cần phải sử dụng.

Xem tin ...

Thép H là một trong những sản phẩm thuộc thép hình và đươc ứng dụng khá nhiều trong đời sống thực tiễn. Thép H có thiết kế rất cân bằng nên thường có khả năng chịu lực rất tốt và được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng. Vậy sản phẩm thép hình H có những ưu điểm gì, các ứng dụng của thép H trong đời sống hiện tại ra sao và đặt mua thép hình H ở đâu uy tín và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Xem tin ...

Dù thị trường thép năm 2017 được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 12%, nhưng hầu hết doanh nghiệp ngành này đều đưa ra mục tiêu doanh thu, lợi nhuận rất khiêm tốn. Ngay cả tập đoàn thép số 1 Việt Nam là Hòa Phát cũng đặt kế hoạch lợi nhuận giảm 10%. Liệu các doanh nghiệp quá thận trọng hay bức tranh tăng ...

Xem tin ...

Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam 2016 lần đầu công bố đánh giá triển vọng cho xuất khẩu thép của Việt Nam trong năm 2017 là khả quan, khi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong năm 2017 có thể giảm do nhu cầu nội địa đang tăng mạnh để phục vụ các dự án xây dựng cầu đường, thủy điện và giao thông.

Xem tin ...

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, tổng công suất sản xuất thép cuộn các loại của các doanh nghiệp (DN) thép hiện nay đạt khoảng 3 triệu tấn/năm. Dự kiến, khi Formosa đi vào hoạt động vào cuối năm nay, tổng công suất thép cuộn sản xuất trong nước sẽ đạt khoảng 4,5 triệu tấn/năm.

Xem tin ...

Để giúp khách hàng rõ hơn thông tin về các loại thép ống mạ kẽm (ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép mạ kẽm điện phân) chúng tôi xin chia sẻ cho khách hàng một số thông tin như: Thế nào là ống thép mạ kẽm nhúng nóng? Thế nào là ống thép mạ kẽm điện phân? Ưu nhược điểm của từng phương pháp mạ.

Xem tin ...

Kẽm là một nguyên liệu truyền thống được sử dụng để làm lớp mạ bảo vệ kim loại. Để duy trì độ bền của ống thép, người ta mạ cho ống thép một lớp kẽm, tạo nên ống thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Có hai cách mạ kẽm cho ống thép thường được sử dụng: mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân.

Xem tin ...

Mới đây, Cơ quan chống gian lận thương mại thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) cho biết, OLAF nghi ngờ có khả năng thép Trung Quốc đang giả danh thép Việt Nam để xuất khẩu vào EU nhằm tránh thuế chống bán phá giá. Trước thông tin này, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực vào cuộc để tìm hiểu chính xác thực trạng.

Xem tin ...

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải vừa lên tiếng về việc nhiều doanh nghiệp thép, thép hình trong nước bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng phôi thép nhập khẩu vì cho rằng thuế tăng chắc chắn sẽ làm cho giá sản phẩm thép đội lên cao.

Xem tin ...
Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Bản đồ
Đăng ký tư vấn